Vị trí kê giường ngủ giúp bé mạnh khỏe, thông minh đem lại sinh khí tốt cho căn phòng

Vị trí kê giường cho bé rất quan trọng, vị trí kê giường và môi trường xung quanh đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành của bé, vì thế cần phải hết sức cẩn thận khi chọn vị trí kê giường.


 

Ví trí kê giường ngủ cho bé yêu trong nhà

Nếu bé là con một trong gia đình, giường của bé nên kê cùng hướng với giường của cha mẹ, như vậy sẽ giúp cho cha mẹ và con cái luôn hòa hợp. Nếu gia đình có hai con trở nên cùng ở trong một phòng, nên sắp xếp giường ngủ của chúng theo cùng một hướng để tránh sự mâu thuẫn, xung đột, cãi vã giữa chúng.
Đầu giường quay về hướng đông và hướng đông nam sẽ tốt cho bé. Bởi hướng đông và hướng đông nam thuộc hành Mộc trong Ngũ hành, rất có lợi cho sự trưởng thành và tốt cho sức khỏe và chiều cao của bé. Nếu ban đêm bé không ngủ được, có thể lựa chọn hướng tây và hướng bắc cũng khá yên tĩnh. Nhưng đầu giường hướng về phía nam sẽ khiến bé hay nôn nóng, hấp tấp; Đầu giường hướng về phía đông bắc sẽ khiến bé hay bất cẩn, sơ ý; Đầu giường hướng về phía tây nam thường khiến bé nhút nhát, khó hòa đồng; Đầu giường hướng về phía tây bắc sẽ khiến bé trở nên già giặn hơn so với tuổi. Bạn cần phải cân nhắc cẩn thận bởi những hướng này đều bất lợi đối với sự trưởng thành của bé. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm 7 nguyên tắc kê giường ngủ để lựa chọn cho bé yêu của mình những hướng phong thủy tốt nhất.

Kê giường gỗ hợp phong thủy giúp bé khỏe mạnh

 

Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ cho bé:

1. Kê giường bé ở dưới ban công, hòn non bộ sẽ khiến bé không chuyên tâm học hành.
2. Không kê giường của bé ở thẳng dưới bàn thờ, bài vị, nếu không sẽ khiến bé thường mơ thấy ác mộng.
3. Không để động cơ đang hoạt động bên phải giường ngủ của bé, nếu không sẽ không có lợi cho việc học hành.
4. Không lắp máy điều hòa, máy thông gió trên đầu giường bé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tai bé và khiến bé bị đau đầu.
5. Kê đầu giường hướng về trước hoặc sau bồn cầu nhà vệ sinh sẽ khiến bé khó ở.
6. Đuôi giường hướng thẳng ra cửa sẽ khiến chân bé hay bị nhức mỏi.
7. Đuôi giường đối diện với bồn cầu sẽ khiến bé hay xem sách, tranh ảnh người lớn.
8. Đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ khiến bé bị mất ngủ.
Trên đây là một số những lưu ý trong việc đặt giường ngủ cho bé sao cho hợp phong thủy nhất và đảm bảo được tính an toàn, nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng thêm nhiếu sinh khí mới cho các bé yêu trong nhà.
 

 

Bình luận