Phong thủy phòng ngủ và vị trí kê giường ngủ tốt nhất cho sức khỏe

Trong phong thủy, không gian của nhà ở phân biệt làm "quân" và "thần", theo cách nói hiện nay là chính và thứ. Thông thường phòng nghỉ ngơi trong nhà chủ yếu gồm:
- Phòng của chủ nhân.
- Phòng của con cái.
- Phòng dành cho khách phương xa đến thăm.
- Phòng của người làm.
Phòng của chủ nhân là "quân", tức là không gian chính; phòng của con cái, phòng dành cho khách phương xa đến thăm là "thần", tức không gian thứ. Vì vậy, diện tích phòng của chủ nhân phải lớn hơn, mới thích hợp là nơi cư trú của một chủ nhà. Phong thủy quan niệm nếu chủ nhân mà ở phòng thứ thì quyền lực dễ bị tiểu nhân dẫn động, trong lúc phát triển sự nghiệp nhất định sẽ gặp khó khăn; đồng thời việc dạy dỗ con cái cũng gặp nhiều trở ngại.Phong thủy phòng ngủ tốt gia tăng sức khỏe cho người nằm

Nguyên tắc tán Khí và tụ Khí liên quan đến kê giường ngủ

Đối với việc đặt giường trong phòng ngủ có một nguyên tắc quan trọng nhất là: Cửa không được xung chiếu trực tiếp với giường.
Khi bạn đứng bên ngoài phòng nhìn theo đường thẳng vào, nếu thấy giường, bất kể là đầu giường đuôi giường, giữa giường, hoặc nguyên cái giường cũng đều gọi là cửa xung chiếu trực tiếp giường. 
Có một điều cần chú ý, hướng nhìn từ bên ngoài vào phải là trực tuyến. Nhưng tại sao điều này người là lại cho là không hợp nguyên tắc Phong Thủy? Bởi vì như đã nói, nguyên tắc căn bản nhất của Phong Thủy là "Tàng Phong tụ Khí". Cửa là khí khẩu, nên khí ở cửa lưu động, mà đã lưu động thì không tụ được, khí không tụ tất nhiên phải tán. Các nhà Phong Thủy cho rằng một khi khí tán thì tài cũng tán. Vả lại khi người ta ngủ mà bị khí tán thì rất có hại cho sức khỏe.


 


Để có một giấc ngủ trọn vẹn thì vị trí kê giường đóng vai trò hết sức quan trọng
Nguyên tắc Vô Tình và Hữu Tình
Ngoài điều vừa thuận ở trên, các nhà Phong Thủy còn lưu ý chúng ta chú ý nguyên tắc Vô Tình và Hữu Tình của phái Loan Đầu khi đặt giường ngủ.
Thế nào là Vô Tình? Khi đặt giường ngủ không được phạm tình huống Vô Tình tức là đầu giường và cửa phòng không được nằm trên một trực tuyến. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn đứng bên ngoài cửa nhìn vào thì không thấy đầu giường.
Ngược lại, nên đặt giường ở vị trí Hữu Tình.
Nguyên tắc Vô kháo và Hữu kháo
Đầu giường nhất định phải dựa sát vào tường.
* Một số cấm kỵ khác
- Đầu giường kỵ đặt gần phòng vệ sinh.
- Đầu giường kỵ đặt sát bếp lò.

Vị trí kê giường ngủ tốt nhất cho gia chủ dựa vào những yếu tố sau

Việc sắp xếp vị trí để đặt giường ngủ rõ ràng là một điều rất quan trọng. Khi sắp xếp vị trí của giường ngủ, cần suy nghĩ các mặt sau đây:
- Đối với giường, điều cần suy nghĩ là chiều dài, chiều rộng của nó có thích hợp với cơ thể của người ngủ hay không, mặt giường có bằng phẳng không, nó có tính vững chắc và cảm giác thoải mái không. Chiều cao của giường thông thường bằng chiều cao của đầu gối của người ngủ là tốt nhất. Đại kỵ để đồ đạc chất đống dưới gậm giường gây tắc nghẽn không khí, ẩm thấp, dẫn đến bệnh đau lưng, nhức lưng.

Được ngả lưng nằm trên chiếc giường gỗ tốt là điều ai cũng mong muốn

 
- Bất luận giường đặt ở chỗ nào, cũng phải để cho người nằm trên đó có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ, có ánh sáng mặt trời chiếu đến mặt giường, sắp xếp như thế sẽ trợ giúp cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên, và có lợi cho sức khỏe con người.
- Cửa phòng ngủ không được đối diện với giường ngủ; đầu giường không nên tựa vào cửa phòng, hoặc quay lưng ra cửa phòng. Đây là vì cửa phòng cũng chính là cửa không khí ra vào; người trong lúc ngủ lại nằm ở chỗ gió thổi vào tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, dễ sinh bệnh hoặc tâm trạng không yên. Hơn nữa, giấc ngủ cần có hoàn cảnh yên tĩnh, giường ngủ quay lưng ra cửa dễ bị quấy rầy và giật mình.
- Vị trí của giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc, thuận ứng theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn về hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ, có ích cho sức khỏe, vì trong hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể con người, động mạch chủ và đại tĩnh mạch là quan trọng nhất, nó tuần hoàn nhất trí theo hướng đầu và chân. Chiều của cơ thể con người, chiều của động mạch chủ và đại tĩnh mạch, chiều của từ trường trái đất, khi cả ba cùng một hướng thì người ta dễ ngủ nhất, chất lượng của giấc ngủ cao nhất. Vì thế, nằm ngủ theo hướng Nam Bắc có tác dụng phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe.
Đầu giường không được nhìn về hướng Tây, bởi vì quả đất xoay từ Đông sang Tây, nếu đầu quay về Tây thì máu sẽ thường chạy thẳng lên đỉnh đầu, giấc ngủ sẽ không được yên. Nếu ngủ đầu quay về hướng Đông thì sẽ có cảm giác yên ổn hơn.
- Đầu giường nên thực không nên hư, nên tựa vào tường, không nên tựa vào cửa sổ. Nếu giường không tựa vào tường thì đầu giường phải bệ để phía trên đầu không trống trải; hơn nữa, phía sau đầu giường không phải là phòng vệ sinh hay nhà bếp.
- Không nên có xà nhà đè phía trên trần  giường để tránh cảm giác bị đè ép, có thể tổn hại đến tinh thần của người ngủ. Tình huống này còn bao gồm xà ngang không được đè lên cửa phòng ngủ, máy điều hòa không khí không được treo trên đầu giường, ngay bên trên giường ngủ không được treo đèn treo, toàn bộ đều thuộc phạm trù xà ngang đè lên giường ngủ.
- Giường ngủ không được đối diện với gương. Bởi vì nửa đêm thức giấc, ngồi dậy dễ bị gương làm cho giật mình hoảng hốt, tinh thần bất an, dẫn đến chóng mặt, hoa mắt. Nếu như trong phòng có gương đối diện với giường ngủ, buổi tối có thể dùng vật trang trí che nó lại hoặc xay nó quay vào vách tường. Tốt nhất là gắn gương bên trong cánh cửa tủ quần áo, có thể sử dụng linh hoạt hơn.
- Tủ đầu giường cao hơn giường ngủ có lợi cho việc nâng cao chất lượng của giấc ngủ, vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng.
- Giữa ngủ và vách tường phòng ngủ nên song song hoặc thẳng góc, để tránh chỗ di chuyển trong phòng (động tuyến) gây cho người ta cảm giác không ổn định.
Trên đây là những lưu ý trong việc bố trí, sắp xếp kê giường ngủ hợp lý đem lại sức khỏe, tài vượng và sự ổn định tình cảm của các thành viên trong gia đình. Ngoài những yếu tố về kê giường ngủ thì chiếc
giường ngủ gỗ đẹp tốt cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ cho các thành viên trong nhà, đem lại cảm giác thoải mái, thăng hoa, dễ chịu nhất. Để đặt đóng và mua được chiếc giường ngủ ưng ý ngay tại khu vực Hà Nội bạn hãy liên hệ xưởng nội thất Tân Minh Chính, đơn vị có chuyên môn tư vấn phong thủy phòng ngủ, kích thước Lỗ Ban cung số đẹp, sản xuất, vận chuyển và lắp đặt trọn gói tại nhà. Đây là địa chỉ tin cậy của rất nhiều các hộ gia đình trong suốt 30 năm qua, được đánh giá là đơn vị uy tín bậc nhất về chất lượng, sự nhiệt tình, tận tâm với mỗi sản phẩm làm ra, rất được sự ưu ái yêu thương ủng hộ của khách hàng.
 

Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH
Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp làng nghề - Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Showroom: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long - Nam An Khánh - Hà Nội

Xưởng Sx1: Khu công nghiệp làng nghề Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội
Xưởng Sx2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 - xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Hotline: 0913 455 880 - Website:
http://giuongngugodep.com 

Bình luận