Vị trí giường ngủ tốt cho sức khỏe - Tăng kinh khí, tránh căng thẳng mệt mỏi, đem lại cảm giác thăng hoa cho lứa đôi

Ngày nay, nhịp sống ngày càng nhanh, người ta coi trọng giấc ngủ hơn, yêu cầu đối với phòng ngủ cao hơn do vậy việc sắp xếp vị trí để đặt giường ngủ rõ ràng là một điều rất quan trọng. Khi sắp xếp vị trí của giường ngủ, cần suy nghĩ đến nhiều yếu tố phong thủy học để vừa đảm bảo có giấc ngủ ngon mà còn tạo không gian ấm áp, yên tĩnh, thoải mái, riêng tư của cá nhân từng người. 

Khi gia chủ mua giường cần chú ý vị trí sắp xếp của chiếc giường sao cho hợp lý, cần lưu ý các mặt sau đây:
- Đối với giường, điều cần suy nghĩ là chiều dài, chiều rộng của nó có thích hợp với cơ thể của người ngủ hay không, mặt giường có bằng phẳng không, nó có tính vững chắc và cảm giác thoải mái không. Chiều cao của giường thông thường bằng chiều cao của đầu gối của người ngủ là tốt nhất. Đại kỵ giường thấp sát mặt đất. Dưới giường nên để trống trải, đừng để chất đống các tạp vật dưới đó, nếu không sẽ không thông khí, tàng chứa khí ẩm thấp, dẫn đến bệnh đau lưng, nhức lưng.
- Bất luận giường đặt ở ở chỗ nào, cũng phải để cho người nằm trên đó có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ, có ánh sáng mặt trời chiếu đến mặt giường, sắp xếp như thế sẽ trợ giúp cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên, và có lợi cho sức khỏe con người.
 
- Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ; đầu giường không nên tựa vào cửa phòng, hoặc quay lưng ra cửa phòng. Đây là vì cửa phòng cũng chính là cửa không khí ra vào; người trong lúc ngủ lại nằm ở chỗ gió thổi vào tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, dễ sinh bệnh hoặc tâm trạng không yên. Hơn nữa, giấc ngủ cần có hoàn cảnh yên tĩnh, giường ngủ quay lưng ra cửa dễ bị quấy rầy và giật mình.
- Vị trí của giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc, thuận ứng theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn về hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ, có ích cho sức khỏe, vì trong hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể con người, động mạch chủ và đại tĩnh mạch là quan trọng nhất, nó tuần hoàn nhất trí theo hướng đầu và chân. Chiều của cơ thể  con người, chiều của động mạch chủ và đại tĩnh mạch, chiều của từ trường trái đất, khi cả ba cùng một hướng thì người ta dễ ngủ nhất, chất lượng của giấc ngủ cao nhất. Vì thế, nằm ngủ theo hướng Nam Bắc có tác dụng phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe.
Đầu giường không được nhìn về hướng Tây, bởi vì quả đất xoay từ Đông sang Tây, nếu đầu quay vè Tây thì máu sẽ thường chạy thẳng lên đỉnh đầu, giấc ngủ sẽ không được yên. Nếu ngủ đầu quay về hướng Đông thì sẽ có cảm giác yên ổn hơn.
- Đầu giường nên thực không nên hư, nên tựa vào tường, không nên tựa vào cửa sổ. Nếu giường không tựa vào tường thì đầu giường phải bệ phía trên đầu không trống trải; hơn nữa, phía sau đầu giường không phải là phòng vệ sinh hay nhà bếp.
- Không nên có xà nhà đè phía trên trần giường để tránh cảm giác bị đè ép, có thể tổn hại đến tinh thần của người ngủ. Tình huống này còn bao gồm xà ngang không được đè lên cửa phòng ngủ, máy điều hòa không khí không được treo trên đầu giường, ngay bên trên giường ngủ không được treo đèn treo, toàn bộ đều thuộc phạm trù xà ngang đè lên giường ngủ.
 
- Giường ngủ không được đối diện với gương. Bởi vì nửa đêm thức giấc, ngồi dậy dễ bị gương làm cho giật mình hoảng hốt, tinh thần bất an, dẫn đến chóng mặt, mắt hoa. Nếu như trong phòng có gương đối diện với giường ngủ, buổi tổi có thể dùng vật trang trí che nó lại hoặc xoay nó quay vào vách tường. Tốt nhất là gắn gương bên trong cánh cửa tủ quần áo, có thể sử dụng linh hoạt hơn.
- Tủ đầu giường cao hơn giường ngủ có lợi cho việc nâng cao chất lượng của giấc ngủ, vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng.- Giường ngủ và vách tường phòng ngủ nên song song hoặc thẳng góc, để tránh chỗ di chuyển trong phòng (động tuyến) gây cho người ta cảm giác không ổn định.
Trên đây là một số lời khuyên của các nhà chuyên về phong thủy phòng ngủ đã đúc kết mà chúng tôi đã đề cập đến cho các bạn tham khảo. Bạn có thể truy cập tham khảo một số mẫu giường tại http://giuongngugodep.com để tìm mua cho mình sản phẩm giường ngủ ưng ý nhất, hợp phong thủy nhất.

 

Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH
Địa chỉ: Khu công nghiệp làng nghề - Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Showroom 1: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long - Nam An Khánh - Hà Nội
Showroom 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 - xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0913 455 880 - Website: http://giuongngugodep.com 


 

 

 

Bình luận