Kê giường theo phong thủy thêm sức khỏe cho thành viên gia đình

Giường ngủ hiện nay đang phát triển theo xu hướng kiêm nhiều chức năng khác nhau như: nghỉ ngơi, thư giãn, bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp trị liệu vật lý. Biết cách kê giường hợp lý, tránh phạm kiêng kỵ, mới có thể ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp. Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, chính vì vậy phong thủy của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều kiều kiêng kỵ cần phải né tránh.

Giường là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, hơn nữa lại có mối quan hệ mật thiết với việc sinh con đẻ cái. Lý Lạp trong cuốn “Nhàn tình ngẫu kí’’ đã viết: ‘’Trong suốt cuộc đời của mỗi người, một nửa thời gian là ban ngày, một nửa là ban đêm. Ban ngày họ thường không ở cố định tại một nơi nào, nhưng ban đêm thì chỉ ở trên giường ngủ, chiếc giường chính là người bạn đồng hành với chúng ta suốt nửa thời gian của cuộc đời’’. Do vậy theo các nhà phong thủy khi kê giường cần chú ý những điều sau đây:
1. Chiều dài và chiều rộng của giường ngủ
Trước khi mua giường gia chủ phải xem xét đến chiều dài và chiều rộng của chiếc giường có hợp lý, chắc chắn, thoải mái dễ chịu hay không. Còn về độ cao thấp là cao hơn đầu gối người sử dụng một chút. Nếu cao quá lên xuống giường sẽ gặp khó khăn, tốn sức, thấp quá lại phải khom lưng, bất tiện.

* Chú ý: Không chất đống hoặc vứt đồ đạc bừa bộn dưới gậm giường. Nếu không sẽ không thông gió, dễ bị ẩm thấp, dẫn đến bệnh đau lưng.
2. Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh
Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát’’ sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.
Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

 

3. Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ
Kê giường làm sao để từ trên giường ngủ, chủ nhân của căn phòng có thể nhìn ra được cửa phòng ngủ và cửa sổ có thể đón bình minh có ánh sáng chiếu vào trong phòng. Có như vậy mới được hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng sớm và hấp thu được nguồn năng lượng tự nhiên.
4. Đầu giường không kê sát cửa ra vào
Nếu vì không gian trong phòng ngủ có hạn mà kê đầu giường sát vào mép cửa ra vào sẽ phạm vào điều kiêng kỵ trong phòng ngủ. Hơn nữa, người đứng ở phòng khách có thể nhìn vào chiếc giường trong phòng ngủ sẽ không còn đảm bảo được sự kín đáo, riêng tư, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và trông không được đẹp mắt, làm mất mỹ quan.

5. Không đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ
Trước hết là bởi vì con người trong lúc nửa mơ nửa tỉnh, dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh trong gương, khiến cho tinh thần bất an, dễ gây cảm giác hoa mắt chóng mặt. Tiếp đến là, khi con người chìm vào giấc ngủ, là khi trường khí trong cơ thể yếu nhất, mà gương là vật thể có lực phản chiếu mạnh, làm hao tổn trường khí trong cơ thể người nhiều hơn. Đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ, nếu gương trong phòng ngủ chiếu thẳng vào giường ngủ, lâu dần dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh. Nếu có gương trong phòng ngủ cách khắc phục buổi tối có thể dùng vải che tấm gương lại hoặc quay mặt gương vào tường. 

6. Giường kỵ nhất là gồ ghề không bằng phẳng 
Ngày nay nhiều gia đình đã chọn dùng đệm lò xo, nếu chất lượng giường đệm không tốt, lò xo bị hỏng hay biến dạng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy mà việc lựa chọn giường đệm cũng vô cùng quan trọng. Không chọn dùng những loại đệm quá mềm, dễ bị cong vẹo cột sống, dùng lâu ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu, khiến trong người cảm thấy mệt mỏi, dễ sinh bệnh tật.

 

Trên đây là một số lưa ý khi gia chủ kê giường được các nhà phong thủy lâu đời nghiên cứu đưa ra để các gia đình tham khảo.
Khi Quý khách có thể tham khảo một số mẫu giường ngủ tại trang http://giuongngugodep.com của công ty chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí từ khâu thiết kế mẫu mã kiểu dáng cho đến khâu lắp ráp kê giường.


Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH
Địa chỉ: Khu công nghiệp làng nghề - Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Showroom 1: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long - Nam An Khánh - Hà Nội
Showroom 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 - xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0913 455 880 - Website: http://giuongngugodep.com 

Bình luận