HƯỚNG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ TỐT

Lựa chọn đúng phương hướng thích hợp với bạn để bài trí một cách cục “như ý”, sẽ có tác dụng nâng cao vận thế, làm vượng cho nơi ở của bạn, đem lại may mắn, tạo được một môi trường sống lý tưởng. Nếu phòng ngủ lựa chọn được vị trí tốt, có thể giúp bạn nhanh chóng tiêu trừ mọi sự mỏi mệt, hồi phục sức khỏe, lấy lại tinh thần. Còn một căn phòng ngủ có hướng không tốt thì cho dù thời gian ngủ có nhiều hơn nữa cũng không thể làm tiêu tan sự mệt mỏi. Do vậy các nhà phong thủy học nghiên cứu ra những vị trí đặt giường ngủ phù hợp với hướng nhà nhất.

Bố trí bày biện một căn phòng ngủ hợp lý sẽ đem đến cho sức khỏe của chủ nhà thịnh vượng có tác dụng nâng cao vận thế, làm vượng cho nơi ở của bạn, đem lại may mắn, tạo được một môi trường sống lý tưởng. Nếu phòng ngủ lựa chọn được vị trí tốt, có thể giúp bạn nhanh chóng tiêu trừ mọi sự mỏi mệt, hồi phục sức khỏe, lấy lại tinh thần. Còn một căn phòng ngủ có hướng không tốt thì cho dù thời gian ngủ có nhiều hơn nữa cũng không thể làm tiêu tan sự mệt mỏi. Do vậy các nhà phong thủy học nghiên cứu ra những vị trí đặt giường ngủ phù hợp với hướng nhà nhất.
1. Chọn hướng phù hợp với bản thân
Vợ chồng nên ở trong phòng hướng Tây Bắc (căn cứ vào trung tâm căn nhà), vì hướng Tây Bắc có thể làm tăng thêm tinh thần trách nhiệm, sự chín chắn, dễ chiếm được sự tôn trọng của người khác trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu không có căn phòng có hướng hợp với mình, có thể lựa chọn một hướng tương ứng với 12 địa chi. Ví dụ: Người tuổi thân nên sống ở Phương Thân, tức hướng Tây Nam; người tuổi Tuất nên ở hướng Tây Bắc, …Dưới đây là một số phương vị có thể đem lại may mắn, tốt lành:

* Hướng Đông: Cát Lợi. Hướng này có thể giúp cho người trẻ tuổi thêm hoạt bát, năng động, khỏe mạnh, nhanh chóng giải tỏa được sự mệt mỏi. Giúp cho hệ thần kinh vận động phát triển, chức năng gan khỏe mạnh, tinh lực dồi dào.
* Hướng Đông Nam: Cát Lợi. Hướng Đông Nam cũng có thể đem lại sức khỏe, có thể đem lại mối nhân duyên tốt đẹp cho con gái cả hoặc người con gái chưa lập gia đình.
* Hướng Tây Bắc: Cát Lợi. Với hướng Tây Bắc là nơi không bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, cũng là vị trí tốt để nghỉ ngơi dưỡng sức và hồi phục sức khỏe, cân bằng tâm lý. Đây là nơi phát ra nguồn năng lượng do vậy cách đặt giường theo hướng này mang lại vận khí tốt.
* Hướng Đông Bắc: Cát Lợi. Dân gian thường gọi là Quỷ môn, vì thế mọi người không thích nơi này. Nhưng căn phòng ở Đông Bắc kê giường ngủ theo hướng này rất tốt.
2. Tránh những hướng bất lợi
* Hướng Nam: Hung. Khi kê giường theo hướng Nam không thích hợp cho lắm vì thường ít ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, hay thức khuya làm việc, đọc sách, xem phim... Xét về vận khí, thần kinh dễ bị kích động, hướng ngoại, thường đi xa, chủ yếu ở bên ngoài, gia đình chỉ là phụ, là thứ yếu.
* Hướng Tây Nam: Tiểu hung. Xét về vận khí hướng Tây Nam không thích hợp để dùng làm phòng ngủ, bởi con người nếu thiếu sinh lực thì làm việc sẽ kém hiệu quả.
* Hướng Tây: Bình thường. Đây chính là hướng mặt trời lặn, cũng là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc. Bởi vậy xét về vận khí, làm phòng ngủ hướng này cũng không xấu. Nhưng đối với một số người hướng Tây khiến họ cảm thấy lao lực, họ quá coi trọng đời sống tình dục. Về mặt tinh thần, đây là hướng dễ khiến người ta ham chơi, thích hưởng lạc, xét về mặt này thì đây cũng là hướng không tốt.
* Hướng Bắc: Bình thường. Đây là hướng không bị mặt trời chiếu rọi trong suốt cả ngày nhưng ánh sáng ban ngày lại rất ổn định. Nếu biết sử dụng đúng cách cũng có thể trở thành hướng cát lợi, là hướng tốt để ngủ, đồng thời còn có thể tích lũy năng lượng một cách ổn định. Ngoài ra hướng Bắc quanh năm có hơi lạnh, vì thế cần chú ý lắp đặt thêm thiết bị chống ẩm trên các lò sưởi, thiết bị giữ nhiệt, thiết bị thông gió...

 

Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH
Địa chỉ: Khu công nghiệp làng nghề - Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Showroom 1: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long - Nam An Khánh - Hà Nội
Showroom 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 - xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0913 455 880 - Website: http://giuongngugodep.com 

Bình luận