CÔNG ĐOẠN LÀM CHIẾC DÁT GIƯỜNG

Chiếc dát giường là một bộ phận không thể thiếu trong cơ quan của một chiếc giường ngủ. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong giấc ngủ của gia chủ từ đời sống vợ chồng, con trẻ cho đến người già. Do vậy công đoạn để làm lên một chiếc dát giường đẹp và bền lại là một vấn đề cần được quan tâm.

Cũng giống như phần thân giường thì chiếc dát giường là một bộ phận không thể thiếu trên  tổng thể một chiếc giường ngủ. Để tạo ra một chiếc dát giường công đoạn của nó nghe chừng đơn giản, có khi mọi người nghĩ rằng cũng chỉ là những thanh gỗ xếp vào nhau rồi đóng đinh là xong. Nhưng quả thực công đoạn để lắp đặt hoàn thiện một chiếc dát giường mất nhiều thời gian và sức lực hơn mọi người tưởng tượng: 
♦Thứ nhất, khâu chọn gỗ: Gỗ phải được chọn từ những cây gỗ thẳng không cong vênh, lành thớ thịt, không bị nứt nẻ; không mối mọt…
♦ Thứ hai, khâu xẻ gỗ: Phải xẻ sao cho đúng thớ, đúng  kích thước chiều rộng và chiều dài đạt đủ kích thước đưa ra; 
Đội thợ Nam sẽ chịu trách nhiệm đưa gỗ vào máy xẻ từng tấm gỗ ra nhiều thanh gỗ nhỏ có độ dài và rộng theo kích thước cho sẵn; 
♦ Thứ ba, sấy gỗ : ​ Với khâu đoạn này người thợ mộc phải xếp ngay ngắn từng tấm gỗ lên máy rồi đưa vào phòng sấy trong vòng 10 ngày; 
♦ Thứ tư, Công đoạn xử lý gỗ: Đội thợ chuyên phụ trách Dát giường sẽ có nhiệm vụ đưa những thanh gỗ về vị trí máy móc để xử lý cho nhẵn, mịn, cà, gọt, bào cho nhẵn trơn.
♦ Thứ năm, công đoạn đóng hàng thành khối tổng thể: Đội thợ Nam sẽ đóng các bộ phận với nhau tạo thành một khối liên kết chặt chẽ nhờ vào các máy móc chuyên dụng về đồ gỗ, đóng khít, vừa không hở mộng...
♦ Thứ sáu, sang công đoạn hoàn thiện: Công đoạn hoàn thiện chủ yếu là giao cho đội thợ chuyên sơn, đội thợ sơn sẽ có trách nhiệm phun sơn PU 3 lần+ đánh giấy ráp 3 lần. (tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng thích mầu đậm hay nhạt để pha màu). 
♦ Thứ bảy, công đoạn vệ sinh: Đội thợ nữ sẽ lau chùi bụi bẩn, xịt lại hàng cho sạch sẽ xong mới đưa tới tận tay cho khách hàng.
♦ Thứ tám, công đoạn lắp đặt: Thợ chuyên lắp đặt sẽ chuyển hàng đến tận phòng và có nhiệm vụ lắp  đặt ngay ngắn theo cho khách hàng. 
Đó là những công đoạn mà một xưởng sản xuất uy tín, tâm huyết làm nên một bộ sản phẩm dát giường đẹp nói riêng và toàn bộ công đoạn làm lên một chiếc giường ngủ nói chung. Khách hàng sẽ cảm nhận được những khó khăn, vất vả khi tận mắt nhìn thấy và sờ vào sản phẩm.

 
Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH
Địa chỉ: Khu công nghiệp làng nghề - Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
Showroom 1: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long - Nam An Khánh - Hà Nội
Showroom 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 - xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội

Hotline: 0913 455 880 - Website: http://giuongngugodep.com 

 

 

Bình luận